Nghề PG – Một Góc Nhìn Khác

Nghề PG một góc nhìn khác

Mục lục

Nghề PG – Một Góc Nhìn Khác

Promotion Girl (PG) là thuật ngữ chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân. Các PG làm việc bán thời gian tại lễ khai trương, khánh thành, hội chợ triễn lãm… một số làm việc cố định như tiếp thị, bán hàng tại các showroom, siêu thị, trung tâm mua sắm.

Công việc hay nghề PG mới được ghi nhận và phổ biến và đánh giá cao trong 10 năm gần đây, trong quan điểm của nhiều người thì PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… nhưng thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình.

Nghề PG một góc nhìn khác

Các nữ PG được coi như đại diện hình ảnh của doanh nghiệp nên việc tuyển chọn phải khắt khe và đạt các yêu cầu như ngoại hình đẹp, vui vẻ, khả năng giao tiếp tốt…

Nghề PG có phải là đặc quyền của những cô gái xinh đẹp?

Khi nhắc đến PG, nhiều người cho rằng làm PG là việc nhàn hạ và chỉ dành cho các cô gái với ngoại hình xinh đẹp. Thế nhưng, để trở thành một Promotion Girl chuyên nghiệp thì các bạn nữ phải có ý thức trách nhiệm công việc, tinh thần thép và luôn biết lắng nghe, học hỏi không ngừng.

Nghề PG cần có sức khỏe tốt và tinh thần luôn vui vẻ thoải mái, việc tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho các bạn có thể lực tốt và bản lĩnh để đối đầu với công việc áp lực.

Nghề PG một góc nhìn khác

Bên cạnh ngoại hình bắt mắt, để trở thành 1 PG chuyên nghiệp các bạn nữ cần phải trau dồi cho mình sức khỏe, kỹ năng và tinh thần trách nhiệm cao với công việc

Công việc của PG luôn mới và thay đổi

Mỗi event, sự kiện luôn khác nhau và thay đổi liên tục tùy vào yêu cầu của khách hàng và những sự việc xảy ra tại chương trình. Các PG phải biết thích ứng với công việc mới, cùng như biết cách ứng biến nhanh khi có sự cố xảy ra và cần tố chất, đam mê mới có thể nắm bắt và theo đuổi công việc một cách tốt nhất.

Những khó khăn trong nghề PG

Là đôi chân đứng thật vững trên đôi giày cao gót, miệng luôn cười thật tươi để lên ảnh, quay phim quảng cáo và đôi khi phải nói liên tục, với những chương trình mang tính đặc thù khiến nhiều PG phải đi lại liên tục hay chương trình kéo dài hàng giờ liền sẽ trở thành cực hình nếu như các bạn thiếu rèn luyện, thể chất và kỹ năng.

Là có nhiều lúc chân muốn gãy ra, bụng đói cồn cào nhưng vẫn cố gắng vui vẻ tươi cười, làm khách hàng hài lòng và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công ty. Nhiều chương trình tiếp thị vào những ngày trời lạnh, với chiếc váy mỏng manh, các PG vẫn phải nghiến răng mà chịu đựng. Hay khi khách hàng gắt gỏng, khó chịu thì PG tự nhủ khách hàng khó chịu thì mình phải chịu khó vậy.

Nghề PG một góc nhìn khác

Luôn vui vẻ tươi cười trong bất kỳ hoàn cảnh nào để xây dựng hình ảnh, thương hiệu của công ty

PG thực sự là một nghề mà ở đó không thực sự nhàn nhã như nhiều người nghĩ, cũng cần có cái nhìn tôn trọng hơn dành cho những cô gái xinh đẹp và tài năng này.

Dù thế nào, họ vẫn chạy tốt công việc của mình và ngày càng cho thấy sự tích cực trước trách nhiệm và hiệu quả công việc mà họ mang lại vì thành công và lợi ích của khách hàng một cách âm thầm và vinh quang nhất.